May contain affiliate links. Read Disclosure.

Cách Rebate Ở Macy’s 2020

Photo credit: Abby Vo

Vừa qua, Macy’s đã giảm giá nhiều dụng cụ bếp; một số món hàng có thể mua được với giá thấp hơn sau khi rebate. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rebate ở Macy’s.

Rebate là gì?

Rebate có nghĩa là bạn sẽ mua món hàng đó với giá bình thường, hoặc giá sale, sau đó bạn sẽ điền rebate form trong khoảng thời gian nhất định (tùy theo store mà rebate form có chút khác nhau), và gửi rebate form đi bằng đường bưu điện, hoặc gửi online tùy theo nơi bạn yêu cầu rebate. Sau khi gửi xong, store sẽ xem xét rebate form của bạn có hợp lệ không, nếu hợp lệ họ sẽ email báo form của bạn đã được chấn nhận (hoặc không hợp lệ cũng sẽ nói lý do) và đưa ra thời gian bao nhiêu ngày tiền sẽ về tới tay bạn. Tùy theo store mà cách bạn nhận tiền rebate cũng khác nhau.

Macy’s Rebates

Thông thường, mỗi tháng Macy’s sẽ có offer rebate cho một số mặt hàng mua in store và cả online. Bạn có thể xem danh sách các mặt hàng rebate ở đây (chọn theo tháng, mua in store hoặc online, kéo xuống dưới cùng để xem danh sách sản phẩm có thể yêu cầu rebate).

Sau khi rebate form của bạn được Macy’s chấp nhận, họ sẽ refund (hoàn lại tiền rebate) cho bạn bằng thẻ Visa Prepaid Card. Thẻ này tương tự như gift card, nhưng bạn có thể dùng ở bất cứ websites hoặc stores nào chấp nhận trả bằng prepaid card, chứ không chỉ được dùng để chi trả khi mua hàng với Macy’s.

Proof of Purchase –  chuẩn bị UPC label và Sale Receipt

Khi yêu cầu Macy’s rebate cho 1 món hàng, bạn cần chứng minh bạn đã mua món hàng này ở Macy’s bằng cách cung cấp cho họ UPC label và Sale Receipt hoặc Packing Slip.

UPC label là gì? Cách chuẩn bị UPC label gửi kèm rebate form

UPC (Universal Product Code) là mã sản phẩm gồm 12 con số, được sử dụng trong hệ thống bán lẻ ở Mỹ, Canada và các nước khác. Trên mỗi thùng hàng của Macy’s đều có mã vạch UPC, bạn cần chụp lại mã vạch UPC này và in nó ra để gửi chung rebate form. Thông thường, khi bạn mua hàng ở Macy’s store, cashier sẽ scan mã vạch để tính tiền – mã vạch này chính là UPC.

Tip: Trong trường hợp bạn lỡ vứt mất thùng, bạn có thể đến Macy’s store tìm đúng món hàng bạn đã mua để chụp lại UPC từ thùng hàng này và in ra.

Chuẩn bị Sale Receipt/Packing Slip

Bạn cần copy lại nguyên receipt từ trên xuống dưới của món hàng bạn yêu cầu rebate nếu bạn mua in store. Bạn nên sử dụng receipt copy để gửi kèm rebate form, lỡ thư có thất lạc hoặc trục trặc gì thì còn receipt gốc để complain. Nếu không có máy copy, bạn có thể chụp hình receipt và in ra.

Đối với hàng mua online, bạn dùng Packing Slip (phải có barcode, barcode cũng là một dạng mã vạch, nhưng khác với UPC) thay thế receipt. Hoặc bạn in toàn bộ confirmation email của món hàng bạn mua thay receipt. Nếu sử dụng Packing Slip, bạn cứ dùng Packing Slip bản gốc, không cần phải copy, lỡ thư rebate bị mất thì confirmation email lúc mua hàng vẫn còn.

Bạn nên khoanh tròn món hàng bạn yêu cầu rebate trong Sale Receipt/Packing Slip để tiện cho nhân viên kiểm tra.

Cách rebate ở Macy’s

Để nhận được tiền refund từ Macy’s Rebates, bạn phải hoàn tất rebate form trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn mua sản phẩm (purchase date). Dù bạn mua hàng online hoặc in store, bạn đều phải gửi thư rebate đến Macy’s bằng đường bưu điện (không gửi rebate form online được). Bạn cần hoàn tất rebate form được in về từ website của Macy’s. Mỗi sản phẩm phải làm một rebate form riêng, nếu cùng sản phẩm bạn có thể làm chung 1 rebate form. Ví dụ, bạn mua 1 máy làm bánh kẹp và 2 máy xay sinh tố giống nhau, bạn phải làm 1 rebate form cho máy bánh kẹp và 1 rebate form cho 2 máy xay sinh tố.  Click vào đây để xem rebate form.

Ở đây, mình sẽ lấy ví dụ điền rebate form cho set máy xay sinh tố Bella Rocket Blender 12 Piece Set trong đợt sale từ 03/30/2020 – 04/05/2020 nhé. Máy này có giá gốc $44.99, sale còn $18.99 và còn chỉ $8.99 sau khi rebate. Lúc mua, bạn phải trả $18.99, sau khi hàng về, bạn điền rebate form và nếu rebate form của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận lại $10. Tính ra bạn mua máy này với giá $8.99.

Các bước điền rebate form

Bước 1:  Vào website Macy’s Rebates, bạn chọn rebate form theo tháng, hàng bạn đã mua là online hay instore. Với máy xay sinh tố Bella, mình chọn Current Month – March 2020 Macys.com Online Rebate Form.

Bước 2:

  • Kéo xuống cuối form để kiểm tra lại xem bạn đã chọn đúng rebate form cần điền hay không; sản phẩm trong danh sách có đúng với sản phẩm bạn đã mua hay không.
  • Đánh dấu vào ô sản phẩm bạn muốn rebate. Với máy xay sinh tố Bella, mình đánh dấu vào ô thứ 2, Sensio. Và offer number của máy này là 20-99183.

Promotion from Macy’s

Bước 3: In rebate form (in 2 mặt hay 1 mặt đều được) + điền thông tin cá nhân và thông tin món hàng.

  • Bạn điền thông tin cá nhân cho: first name, last name, phone, email, address, apt. # (nếu ở apartment), city, state, zip code.
  • Offer number: 20-99183 —> Thay số này bằng offer number tương ứng với sản phẩm bạn đã mua, xem lại Bước 2.
  •  Quantity: 1 —> Số lượng sản phẩm bạn mua (nếu mua 2 máy giống nhau trở lên, có thể làm 1 form). Có  sản phẩm limit 1 per household (1 hộ gia đình chỉ được rebate 1 món) thì bạn không thể yêu cầu rebate hơn 1.
  • Đánh dấu vào ô UPC Label(s) và ô Sales Receipt.

Bước 4: Bỏ rebate form, UPC label, Receipt/Packing slip vào bao thư và gửi về địa chỉ:

Macy’s Rebates

Offer # 20-99183  —> Viết lại offer number ở Bước 3

PO Box 540006

El Paso, TX 88554-0006

Tip: Mặc dù những sản phẩm khác nhau cần làm rebate form riêng, nhưng nếu chúng có cùng offer number, bạn có thể bỏ chung các rebate form này vào 1 bao thư.

Checklist

Bạn cần kiểm tra lại những thứ cần đính kèm trước khi gửi bưu điện nhé! Rebate form của các sản phẩm có offer number khác nhau cùng với purchase proof của chúng phải được bỏ vào từng bao thư riêng biệt và gửi đi trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn mua món hàng đó. Mỗi bao thư như vậy gồm có:

  • (Những) bản rebate form đã điền hoàn tất.
  • (Những) bản copy UPC label.
  • (Những) bản copy full receipt từ trên xuống dưới hoặc packing slip (khoanh tròn sản phẩm bạn muốn rebate).
  • Bao thư ghi đúng địa chỉ gửi đi và phải đính kèm Offer #

Track a rebate

Sau khi gửi rebate form đi, bạn cần theo dõi tiến trình rebate của bạn qua email và công cụ Track a Rebate của Macy’s. Công ty lớn như Macy’s tất nhiên sẽ không gian dối hay mờ ám trong khoản refund tiền cho bạn, nhưng có một số trường hợp bạn không nhận được khoản tiền rebate với nhiều lý do khác nhau.

Cá nhân mình đã từng không nhận được tiền rebate với lý do “quên để ý”. Vì quá trình rebate khá chậm (6-8 tuần), nên rất dễ quên kiểm tra. Sau khi nhận được email approved (chấp nhận) rebate từ Macy’s, mình đã quên tiếp tục track rebate của mình. Mãi đến một năm sau mới nhớ tới. Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc với Macy’s qua phone hoặc chat.

Lưu ý: trước khi gọi hoặc chat, bạn cần chuẩn bị trước order numberoffer number nhé.

Mình hay nhận được thư rác, thư quảng cáo credit card này nọ từ nhiều chỗ, bao gồm Macy’s. Có những thư mình chỉ nhìn bao bì và nghĩ đó là thư rác nên vứt luôn không thèm mở ra xem. Và mình nghĩ có thể thẻ Visa Prepaid Card Macy’s gửi cho mình đã lạc trôi như thế…

Sau khi contact Macy’s, họ bảo họ đã gửi thẻ Visa Prepaid Card cho mình vào ngày xx tháng yy năm zzzz tới địa chỉ abcxyz rồi. Nếu mình vẫn chưa nhận được thẻ thì gọi đến số điện thoại họ cung cấp để được giúp đỡ. Nếu bạn lỡ quên như mình thì hãy liên lạc Macy’s ngay nhé!

Chúc các bạn rebate thành công!

 

 

 

 

Please follow and like us:
This content is provided "as is" and is subject to change or removal at any time. Read full Disclaimer.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error

Enjoy this blog? Please spread the word :)